Điều cần biết
- Để tắt trên iPhone: Cài đặt > Tài khoản > Quyền riêng tư và chuyển Xác nhận đã đọc sang vị trí Tắt.
- Để tắt trên Android: Tùy chọn khác > Cài đặt > Tài khoản > Quyền riêng tư và chuyển Xác nhận đã đọc sang vị trí Tắt.
Đây là cách tắt xác nhận đã đọc trong WhatsApp, để người liên hệ bạn không biết khi nào hoặc có đọc tin nhắn của họ hay không. Hướng dẫn áp dụng cho WhatsApp trên iPhone và Android.
Tắt xác nhận đã đọc trong WhatsApp cho iPhone
Bạn có thể tắt xác nhận đã đọc trên iPhone trong vài bước, tắt tính năng này cho tất cả trò chuyện một-một.
-
Mở WhatsApp.
-
Chọn Cài đặt từ menu dưới cùng.
-
Chọn Tài khoản.
-
Chọn Quyền riêng tư.
-
Tắt Xác nhận đã đọc để vô hiệu hóa tính năng.
Tắt xác nhận đã đọc trong WhatsApp cho Android
Tắt tính năng này trên Android tương tự iOS và cũng dễ dàng như vậy.
-
Mở WhatsApp và chọn Tùy chọn khác (ba chấm dọc).
-
Chọn Cài đặt > Tài khoản > Quyền riêng tư.
-
Tắt Xác nhận đã đọc.
Màn hình Thông tin tin nhắn (Message Info) trên WhatsApp
Để biết thông tin chi tiết hơn, màn hình Thông tin tin nhắn của WhatsApp hiển thị khi tin nhắn của bạn được gửi đến, đã đọc, hoặc đã nghe bởi người nhận.
Để xem màn hình Thông tin tin nhắn trên WhatsApp cho iPhone, mở trò chuyện với liên hệ hoặc nhóm và vuốt từ phải sang trái.
Để xem màn hình Thông tin tin nhắn trên WhatsApp cho Android, mở trò chuyện với liên hệ hoặc nhóm, chạm và giữ tin nhắn đã gửi, nhấn menu ba chấm, rồi chọn Thông tin.
Về xác nhận đã đọc WhatsApp
Xác nhận đã đọc WhatsApp trông như dấu kiểm. Khi bạn gửi tin nhắn, một dấu kiểm xám xuất hiện bên cạnh dấu thời gian. Hai dấu kiểm xuất hiện khi tin nhắn đã được gửi đến người nhận. Khi người nhận đọc, hai dấu kiểm xanh dương xuất hiện. Trong trò chuyện nhóm, cả hai dấu kiểm chuyển sang xanh dương sau khi mọi người tham gia nhóm mở tin nhắn.
Nếu bạn không thấy hai dấu kiểm xanh bên cạnh tin nhắn đã gửi, có thể người nhận chưa mở, một trong hai bạn đã tắt xác nhận đã đọc, người nhận đã chặn bạn, hoặc một trong hai gặp sự cố kết nối.
Xác nhận đã đọc là đường hai chiều. Nếu bạn tắt xác nhận đã đọc, bạn sẽ không thể biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn.
Không có cách nào để tắt xác nhận đã đọc cho trò chuyện nhóm hoặc xác nhận đã nghe cho tin nhắn thoại trên Android hoặc iOS.