Những điều cần biết
- Đăng nhập vào tài khoản Google, chọn biểu tượng hồ sơ, chọn Đăng xuất khỏi tất cả tài khoản, chọn tài khoản mặc định, và nhập mật khẩu.
- Đăng nhập vào các tài khoản Google không phải mặc định từ biểu tượng hồ sơ hoặc ảnh đại diện.
- Trên ứng dụng Google di động, tài khoản bạn sử dụng gần đây nhất là mặc định cho đến khi bạn chọn tài khoản khác.
Google cho phép bạn chuyển đổi giữa nhiều tài khoản Google một cách dễ dàng. Một trong những tài khoản đó sẽ được gán làm tài khoản Google mặc định, thường là tài khoản bạn đăng nhập đầu tiên (theo Google).
Cách tài khoản mặc định hoạt động
Google tự động sử dụng tài khoản Google mặc định của bạn khi bạn sử dụng các dịch vụ Google như Tìm kiếm Google, Gmail, YouTube, Drive, Ảnh, v.v. Nếu tài khoản Google mặc định không phải là tài khoản bạn mong muốn, bạn sẽ phải chuyển sang tài khoản phù hợp mỗi khi truy cập một trong các dịch vụ này từ trình duyệt web.
Bạn có thể muốn thay đổi tài khoản Google mặc định nếu:
- Bạn muốn tự động đăng nhập vào tài khoản Google cá nhân trên máy tính hoặc thiết bị cá nhân
- Bạn muốn tự động đăng nhập vào tài khoản Google liên quan đến công việc trên máy tính hoặc thiết bị công việc
- Bạn hiện đang dành nhiều thời gian và công sức hơn bình thường để sử dụng các dịch vụ Google cho một tài khoản Google khác
Đặt lại tài khoản Google mặc định
Cách duy nhất để thay đổi tài khoản Google mặc định là đăng xuất khỏi tất cả tài khoản Google của bạn và sau đó đăng nhập lại vào tài khoản Google chính bạn muốn đặt làm mặc định trước tiên, trước khi đăng nhập vào bất kỳ tài khoản Google bổ sung nào. Làm theo các bước sau để đảm bảo tài khoản Google mặc định của bạn đã được thay đổi sang tài khoản đúng.
- Truy cập myaccount.google.com trong trình duyệt web và chọn ảnh hồ sơ hoặc biểu tượng của bạn.
- Chọn Đăng xuất khỏi tất cả tài khoản. Bạn có thể thấy thông báo về việc đồng bộ hóa bị tạm dừng. Nếu thấy thông báo này, hãy chọn Tiếp tục.
- Bạn sẽ thấy màn hình Chọn tài khoản của bạn với tất cả các tài khoản đã đăng xuất được liệt kê.
- Chọn tài khoản Google bạn muốn làm mặc định, nhập mật khẩu, và chọn Tiếp theo. Vì bạn đăng nhập lại vào tài khoản này trước tiên, nó tự động trở thành tài khoản Google mặc định của bạn.
- Để đăng nhập lại vào tài khoản Google khác, chọn ảnh hồ sơ hoặc biểu tượng của bạn, sau đó chọn tài khoản và đăng nhập như bình thường. Lặp lại quy trình này cho bất kỳ tài khoản Google nào khác.
- Để xác minh tài khoản đầu tiên là tài khoản mặc định, chọn biểu tượng hồ sơ của tài khoản đã đăng nhập khác. Bạn sẽ thấy chữ "mặc định" bên cạnh tài khoản đầu tiên bạn đã đăng nhập lại. Khi sử dụng tài khoản Google mặc định, bạn sẽ không thấy nhãn "mặc định" sau khi nhấp vào hồ sơ. Bạn chỉ thấy nhãn mặc định trong danh sách thả xuống khi bạn đang sử dụng một tài khoản Google khác.
Lưu ý quan trọng về cài đặt tài khoản Google
Theo Google, mỗi tài khoản Google có cài đặt riêng biệt, nhưng khi bạn đăng nhập vào nhiều tài khoản Google, đôi khi Google không thể xác định chính xác tài khoản nào bạn đang sử dụng. Trong trường hợp này, một số cài đặt có thể được áp dụng từ sai tài khoản Google.
Ví dụ, khi bạn mở cửa sổ trình duyệt web mới trong khi đăng nhập vào hai tài khoản Google, Google có thể không biết bạn muốn sử dụng tài khoản nào trong cửa sổ mới đó. Cài đặt cho cửa sổ mới đó sau đó thường được áp dụng từ tài khoản Google mặc định của bạn.
Thay đổi tài khoản Google mặc định bất cứ khi nào bạn muốn. Tài khoản Google mặc định là cụ thể cho từng thiết bị. Nếu bạn sử dụng nhiều máy tính hoặc thiết bị, bạn sẽ cần đặt lại tài khoản Google mặc định cho từng thiết bị.
Vài điều về thiết lập tài khoản Google mặc định trên ứng dụng Google di động?
Nếu bạn sử dụng các ứng dụng Google chính thức như Gmail hoặc YouTube, bạn có thể đăng nhập vào nhiều tài khoản và chuyển đổi giữa chúng giống như trên trình duyệt web. Chọn hồ sơ của bạn và sau đó chọn tài khoản Google bạn muốn sử dụng.
Khác với việc sử dụng các dịch vụ Google qua web, dường như không có nhãn "mặc định" bên cạnh bất kỳ tài khoản Google cụ thể nào. Ứng dụng chỉ nhớ tài khoản Google bạn sử dụng lần cuối và giữ bạn ở đó cho đến khi bạn thủ công chuyển sang tài khoản khác.