Những điều cần biết
- Để xóa nhóm tin nhắn trên iPhone, vuốt nhóm tin nhắn sang trái và chạm Xóa.
- Chạm biểu tượng hồ sơ hoặc biểu tượng i ở đầu nhóm tin nhắn, sau đó chạm Rời khỏi cuộc trò chuyện và xác nhận.
- Nếu ai đó trong nhóm dùng Android, bạn có thể xóa cuộc trò chuyện nhưng nó sẽ xuất hiện lại khi có tin nhắn mới.
Bài viết này cung cấp hướng dẫn cách rời khỏi nhóm tin nhắn, tắt thông báo nhóm tin nhắn và xóa nhóm chat vĩnh viễn.
Cách xóa một nhóm tin nhắn?
Nhóm tin nhắn là tin nhắn chia sẻ với ba người trở lên. Bạn có thể khởi tạo nhóm tin nhắn, hoặc người khác tạo. Nếu bạn tham gia nhóm tin nhắn không muốn tham gia nữa, bạn có thể xóa nhóm tin nhắn để tự loại mình khỏi cuộc trò chuyện. Cách làm:
- Trên iOS 12 trở lên, chạm biểu tượng hồ sơ ở đầu chuỗi tin nhắn rồi chạm Rời khỏi cuộc trò chuyện.
- Trên iOS 11 và cũ hơn, chạm biểu tượng i ở đầu chuỗi tin nhắn rồi chạm Rời khỏi cuộc trò chuyện.
Sau khi đã rời khỏi cuộc trò chuyện, bạn sẽ không còn nhận thông báo từ nhóm tin nhắn trừ khi có người trong nhóm dùng Android. Trong trường hợp đó, nhóm tin nhắn sẽ quay lại khi ai đó gửi tin nhắn trong nhóm.
Nếu vậy, bạn có thể muốn dừng thông báo từ nhóm. Để làm vậy, mở chuỗi tin nhắn và chạm biểu tượng hồ sơ hoặc biểu tượng i ở đầu chuỗi tin nhắn. (Tùy thuộc phiên bản iOS bạn dùng.) Sau đó bật Ẩn cảnh báo (nút xanh khi Bật và xám khi Tắt). Bạn sẽ không còn nhận cảnh báo cho tin nhắn trong nhóm này.
Cách loại bỏ các nhóm tin nhắn gần đây trên iPhone?
Có cách khác để loại bỏ nhóm tin nhắn trên iPhone. Tìm nhóm tin nhắn trong danh sách tin nhắn, sau đó vuốt nhóm tin nhắn sang trái và chạm Xóa. Phương pháp này xóa nhóm cho bạn nhưng để nó hoạt động cho người khác.
Nó sẽ loại bạn khỏi cuộc trò chuyện hiện tại trong nhóm. Tuy nhiên, nếu có người dùng Android trong nhóm khi tin nhắn tiếp theo đến, bạn sẽ bị kéo trở lại cuộc trò chuyện. Bạn có thể dùng hướng dẫn trên để tắt thông báo cho nhóm.
Cũng vậy, nếu mọi người trong nhóm bạn xóa bắt đầu chuỗi tin nhắn mới và thêm bạn vào, bạn sẽ nhận được tin nhắn đó. Bạn sẽ cần làm lại các bước trên để ngừng nhận tin nhắn.
Cách xóa vĩnh viễn nhóm chat?
Để xóa vĩnh viễn nhóm chat, bạn có thể dùng cùng thao tác vuốt trái và chạm Xóa để xóa tất cả tin nhắn trong cuộc trò chuyện. Hãy chắc chắn bạn đã lưu bất kỳ ảnh hoặc video chia sẻ nào từ chat trước khi xóa vì một khi đã xóa, bạn không thể lấy lại được.
Câu hỏi thường gặp
- Làm sao tạo nhóm tin nhắn trên iPhone?
Bắt đầu nhóm tin nhắn trên iPhone bằng cách mở Tin nhắn và chạm Soạn > Thêm (biểu tượng cộng) > tìm kiếm danh bạ để thêm vào nhóm. Sau đó gõ tin nhắn và nhấn Gửi.
- Làm sao đặt tên nhóm tin nhắn trên iPhone?
Để đặt tên nhóm tin nhắn trên iPhone, mở nhóm tin nhắn > chạm biểu tượng ở đầu cuộc trò chuyện > chọn Thay đổi Tên và Ảnh. Gõ tên mới > gán ảnh mới cho từng thành viên nếu muốn > chọn Xong khi hoàn tất. Nếu không thấy tùy chọn đổi tên, đó là vì không phải mọi người trong nhóm đều dùng thiết bị Apple.
- Làm sao xóa nhóm khỏi tin nhắn trên Android?
Nếu muốn rời nhóm tin nhắn trên Android, bạn phải nhờ ai đó xóa bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tắt thông báo hoặc xóa cuộc trò chuyện để ngừng nhận cảnh báo. Chọn ba chấm dọc ở góc trên phải cuộc trò chuyện và chạm chuông Thông báo để tắt cảnh báo hoặc chọn Xóa.