Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Điện Thoại Thông Minh >> Android

Cách thay đổi cài đặt thông báo cho từng cuộc hội thoại tin nhắn trên Android

Bạn sắp định xuống xem phim. Bạn thực sự không muốn bị phiền bởi cuộc trò chuyện nhóm phiền toái kia, nên bạn định tắt âm lượng điện thoại. Nhưng rồi bạn nhớ rằng một người trong gia đình đang gặp khó khăn và có thể gọi. Nếu chỉ có thể tắt thông báo cho từng cuộc hội thoại riêng lẻ.

Trên Android, bạn có thể thay đổi từng cuộc hội thoại tin nhắn, bao gồm trò chuyện nhóm, từ "Mặc định" (Default) thành "Ưu tiên" (Priority) hoặc "Im lặng" (Silent). Ở đây, chúng ta sẽ nói về cách làm thay đổi đó và ý nghĩa của các cài đặt khác nhau.

Cách điều chỉnh cài đặt thông báo cho các cuộc hội thoại cụ thể

Với một cuộc hội thoại tin nhắn mở, chọn biểu tượng ba chấm từ góc trên bên phải. Sau đó, chọn mục đầu tiên trong menu kết quả. Nếu cuộc hội thoại là với một người khác, tùy chọn này sẽ nói Chi tiết (Details) nhưng nếu cuộc hội thoại là với hai người trở lên, tùy chọn sẽ nói Chi tiết nhóm (Group details).

Tiếp theo, chọn Thông báo (Notifications) dưới phần Tùy chọn (Options) ở giữa màn hình. Từ đây, bạn có thể đặt thông báo cho cuộc hội thoại cụ thể thành Ưu tiên (Priority), Mặc định (Default), hoặc Im lặng (Silent).

Những gì các cài đặt khác nhau làm (và không làm)

Khi cuộc hội thoại được đặt thành Im lặng (Silent), bạn vẫn nhận được thông báo hình ảnh trên màn hình để cho biết bạn có tin nhắn mới. Tuy nhiên, nhận tin nhắn từ cuộc hội thoại này sẽ không làm điện thoại rung hoặc reo, dù bất kỳ cuộc hội thoại tin nhắn nào khác sẽ hoạt động theo cài đặt chung của bạn.

Mặc định (Default) là cài đặt cơ bản cho tất cả cuộc hội thoại. Khi tin nhắn đến cuộc hội thoại trên cài đặt này, thông báo sẽ tuân theo bất kỳ cài đặt thông báo chung nào trên điện thoại của bạn.

Khi cuộc hội thoại được đặt thành Ưu tiên (Priority) nó có một bộ quy tắc hoàn toàn khác về hiển thị. Biểu tượng cho nhóm hoặc liên hệ đơn lẻ sẽ xuất hiện với thông báo chung của điện thoại.

Rất tiếc, cài đặt này không hoạt động như "ngược lại tắt tiếng" (reverse mute). Đặt cuộc hội thoại thành Ưu tiên không có nghĩa là cuộc hội thoại sẽ reo ngay cả khi phần còn lại của điện thoại đang im lặng.

Tắt tất cả thông báo, nếu bạn muốn

Cài đặt này rất dễ dùng sau khi bạn tìm thấy nó lần đầu. Vì vậy, dễ dàng bật tắt các thông báo này. Hoặc, chỉ cần tắt tiếng tất cả cuộc hội thoại phiền toái nhất an tâm rằng, dù điện thoại không reo, tất cả tin nhắn đó sẽ chờ bạn. Khi bạn muốn lo đến chúng, đó là lúc.