Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Điện Thoại Thông Minh >> Điện Thoại Thông Minh

Cách xóa mọi lịch sử trên iPhone

iPhone theo dõi hầu như mọi thứ bạn làm, và hầu hết thời gian điều này hữu ích. Tiện khi có thể gọi lại cuộc gọi nhỡ từ nhật ký cuộc gọi, truy cập lại trang web bạn đọc sáng nay, và có bản ghi những tin nhắn đáng ngại bạn gửi lúc 2 giờ sáng.

Nhưng đôi khi bạn muốn xóa dữ liệu này. Dù bạn muốn xóa chọn lọc vài bản ghi hay xóa sạch toàn bộ, đây là cách. Chúng tôi thậm chí không hỏi bạn tại sao.

Xóa lịch sử trình duyệt

Hầu hết người dùng iPhone dùng trình duyệt mặc định, là Safari. Để xóa mục riêng lẻ trong Safari, mở nó, nhấn tùy chọn dấu trang ở dưới trang (hình cuốn sách), nhấn biểu tượng sách, theo sau Lịch sử. Bây giờ bạn vuốt trái và nhấn Xóa để xóa từng trang.

Bạn cũng có thể xóa toàn bộ lịch sử Safari bằng cách vào Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và Dữ liệu trang web. Nếu bạn có nhiều thiết bị iOS, và dùng Safari trên Mac, điều này sẽ xóa toàn bộ lịch sử trên tất cả thiết bị.

Cách xóa mọi lịch sử trên iPhone

Một số bạn dùng trình duyệt khác, như Chrome iOS hoặc Opera. Hãy nhớ bạn cần xóa lịch sử web bên trong ứng dụng trình duyệt nếu dùng app thứ ba. Xóa chính app sẽ xóa mọi dữ liệu cục bộ, nhưng nếu bạn đồng bộ hoạt động giữa thiết bị (như Google Chrome) thì vẫn cần dọn dẹp từ tài khoản.

Xóa lịch sử cuộc gọi

Bạn có thể xóa nhật ký cuộc gọi riêng lẻ bằng cách mở ứng dụng Điện thoại và vuốt trái để hiện tùy chọn Xóa. Để xóa hết, nhấn Chỉnh sửa ở góc trên phải theo sau Xóa tất cả. Điều này xóa cả cuộc gọi thường và FaceTime.

Cách xóa mọi lịch sử trên iPhone

Nếu chỉ muốn xóa cuộc gọi FaceTime, mở ứng dụng FaceTime, và vuốt trái từng mục hoặc dùng Chỉnh sửa rồi Xóa tất cả để dọn hết.

Dọn dẹp tin nhắn

Xóa tin nhắn cũng khá đơn giản. Mở ứng dụng Tin nhắn và vuốt trái trên cuộc trò chuyện và dùng Xóa để xóa tất cả tin nhắn. Nếu muốn xóa chỉ một tin nhắn trong cuộc trò chuyện, nhấn vào liên hệ hoặc tin nhắn nhóm, nhấn giữ tin nhắn, nhấn Thêm và chọn bao nhiêu tin nhắn muốn xóa.

Cách xóa mọi lịch sử trên iPhone

Bây giờ bạn có thể xóa hàng loạt dùng biểu tượng thùng rác ở góc dưới phải. Để xóa tệp đính kèm và ảnh bằng cách nhấn nút i "thông tin" ở góc trên phải cuộc trò chuyện, cuộn xuống, nhấn giữ tệp đính kèm, nhấn Thêm, chọn tệp đính kèm muốn xóa và nhấn biểu tượng thùng rác để xóa.

Nếu dùng WhatsApp, mọi thứ hoạt động rất tương tự. Vuốt trái trên cuộc trò chuyện, nhấn Thêm, rồi Xóa cuộc trò chuyện để xóa; hoặc nhấn giữ tin nhắn riêng lẻ trong cuộc trò chuyện để hiện tùy chọn Xóa. Facebook Messenger hoạt động tương tự.

Dọn dẹp Tự động sửa & Từ đã lưu

Đã lưu từ "bẩn" vào từ điển iOS và muốn bắt đầu lại? Vào Cài đặt > Chung > Đặt lại và dùng Đặt lại từ điển bàn phím để xóa hết. Bạn tìm thấy bất kỳ thay thế văn bản nào bạn thêm dưới Cài đặt > Chung > Bàn phím > Thay thế văn bản (tiện nếu chán iPhone tự động sửa từ thề của bạn).

Cách xóa mọi lịch sử trên iPhone

Nếu dùng bàn phím thứ ba với từ điển tùy chỉnh, bạn cần dọn dẹp từ điển bằng cách mở app tương ứng. Lấy SwiftKey làm ví dụ, mở ứng dụng SwiftKey, nhấn nút menu, và nhấn Xóa dữ liệu gõ để đặt lại trạng thái mới.

Xóa thông báo

Nếu bạn đưa điện thoại cho bạn bè và không muốn họ biết thông báo gần đây, chỉ cần vuốt xuống từ trên màn hình để hiện Trung tâm thông báo và nhấn X để xóa danh sách. Nếu có thông báo vài ngày, bạn cần làm điều này cho mỗi ngày.

Bạn cũng có thể xóa thông báo riêng lẻ bằng cách vuốt trái và nhấn Xóa.

Ẩn hoặc xóa ảnh

Ảnh về mặt kỹ thuật là lịch sử camera, đúng không? Dù sao, bạn có thể muốn dỡ bỏ một số ảnh trước khi đưa điện thoại cho bạn bè. Thay vì xóa hình ảnh, iOS giờ cho phép ẩn chúng. Điều này xóa ảnh khỏi tab Ảnh và Ký ức, nhưng vẫn truy cập được qua Album (ví dụ Camera Roll).

Cách xóa mọi lịch sử trên iPhone

Để ẩn ảnh, chọn nó, nhấn nút Chia sẻ (hình mũi tên chỉ lên) và nhấn Ẩn. Bạn cũng có thể chọn nhiều ảnh qua nút Chia sẻ để ẩn hàng loạt. Nếu muốn ảnh biến mất vĩnh viễn, vào Khoảnh khắc hoặc Album, nhấn Chọn rồi chọn bao nhiêu ảnh muốn xóa và dùng biểu tượng thùng rác ở góc dưới phải để dỡ bỏ.

Xóa Facebook & Twitter

Facebook lưu danh sách người, địa điểm, nhóm và thứ khác bạn gần đây tìm kiếm. Sau đó đặt những thứ này trong hộp nhỏ dưới thanh nhập, xuất hiện khi dùng tính năng tìm kiếm. Mặc dù chỉ bạn thấy, bạn vẫn có thể muốn xóa mục riêng lẻ.

Cách xóa mọi lịch sử trên iPhone

Chỉ cần nhấn nút Chỉnh sửa rồi dùng X bên cạnh từng mục để xóa từng cái. Bạn cũng có thể dùng tùy chọn Xóa tìm kiếm để xóa sạch toàn bộ lịch sử tìm kiếm. Điều này ảnh hưởng toàn bộ nền tảng Facebook, trên tất cả app di động và web.

Twitter cũng lưu tìm kiếm theo cách tương tự. Nhấn biểu tượng kính lúp tìm kiếm, nhấn ô tìm kiếm và nhấn X bên cạnh Tìm kiếm gần đây theo sau Xóa để dọn hết. Bạn cũng có thể vuốt trái xóa mục riêng lẻ.

Xóa lịch sử Apple Music

Không thể xóa album từ phần Đã nghe gần đây của tab Dành cho bạn, nhưng bạn có thể xóa lịch sử tìm kiếm từ tab Tìm kiếm. Chỉ cần nhấn nút Xóa bên cạnh Gần đây để dọn hết.

Cách xóa mọi lịch sử trên iPhone

Bạn cũng có thể dọn dẹp gợi ý trên tab Dành cho bạn bằng cách nhấn giữ album hoặc playlist và nhấn Không thích. Điều này dạy Apple Music tránh gợi ý tương tự tương lai, tiện nếu người khác dùng tài khoản bạn và gợi ý giờ không liên quan.

Tắt lịch sử ứng dụng

Siri giờ gợi ý app bạn có thể muốn dùng dùng tính năng Gợi ý Siri. Nó dùng giờ và vị trí để quyết định danh sách app, nhưng không cách loại trừ app khỏi danh sách hoặc đặt lại lịch sử sử dụng bật tắt tính năng hoàn toàn.

Gợi ý app hiện trên màn hình Hôm nay, vuốt phải trên màn hình chính hoặc khóa (tắt bằng cách vào cuối trang và nhấn Chỉnh sửa). Chúng cũng xuất hiện dưới Tìm kiếm Spotlight, truy cập bằng cách vuốt xuống màn hình chính (không tắt được).

Cách xóa mọi lịch sử trên iPhone

Bạn có thể tắt tính năng bằng cách vào Cài đặt > Chung > Tìm kiếm Spotlight và tắt Gợi ý Siri.

Xóa tất cả

Nếu bạn quyết định cần xóa hoàn toàn mọi thứ, bạn có vài tùy chọn. Vào Cài đặt > Chung > Đặt lại để thấy tất cả. Bạn có thể chọn:

  • Đặt lại tất cả cài đặt — trả thiết bị về trạng thái "mới nguyên hộp" mà không xóa dữ liệu hoặc ứng dụng.
  • Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt — đặt lại cài đặt gốc đầy đủ, xóa tất cả app và dữ liệu, yêu cầu thiết lập iPhone như mới hoặc khôi phục từ bản sao lưu (lý tưởng nếu bán iPhone).
  • Đặt lại cài đặt mạng — xóa tất cả mạng Wi-Fi đã lưu, cài đặt dữ liệu di động tùy chỉnh, APN và VPN (hữu ích nếu gặp sự cố kết nối mạng di động).
  • Đặt lại bố cục màn hình chính — khôi phục bố cục màn hình chính mặc định của Apple.
  • Đặt lại Vị trí & Quyền riêng tư — khôi phục tất cả cài đặt Vị trí và Quyền riêng tư mặc định gốc. App sẽ cần xin phép truy cập vị trí, và tính năng như camera và danh bạ.

Đó là hầu như tất cả về dọn dẹp lịch sử đã lưu trên iPhone, bất kể lý do. Xem hướng dẫn tương tự về cách xóa toàn bộ cache trên iPhone.

Chúng tôi có bỏ sót gì không? Hãy cho chúng tôi biết bạn còn muốn dỡ bỏ gì khác trên iPhone trong bình luận!

Bài gốc của Joshua Lockhart.