Không thể phủ nhận, Google Photos là dịch vụ phổ biến nhất của Google; theo thời gian, nó ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, chia sẻ album ảnh tạo trên Google Photos là việc rườm rà vì bạn phải tạo liên kết (link) để chia sẻ album.
May mắn thay, để dễ dàng hơn, tháng 12 năm ngoái, Google ra mắt chia sẻ trực tiếp (direct sharing). Dùng nó, người dùng chia sẻ ảnh và video vào cuộc trò chuyện riêng tư đang diễn ra trong ứng dụng. Vẫn thì chia sẻ album chưa thực sự dễ dàng.
Đọc thêm: Cách di chuyển ảnh từ Google Drive sang Google Photos
Để giải quyết vấn đề này, Google đang triển khai chia sẻ album trực tiếp từ ứng dụng Photos. Nghĩa là giờ bạn có thể chia sẻ album trực tiếp với mọi người và tài khoản Google của họ. Ngoài ra, bạn có thể bật/tắt chia sẻ liên kết bất kỳ lúc nào nếu quyết định ngăn người khác truy cập album.
Tính năng mới hoạt động như thế nào?
Khi chia sẻ album, thay vì tạo liên kết, bạn nhấp biểu tượng chia sẻ > nhấp Mời vào Album (Invite to Album) > chọn người dùng, album sẽ được chia sẻ với họ.
Người được chọn nhận email và thông báo Google Photos. Hoặc họ truy cập tab Chia sẻ (Sharing).
Hơn nữa, nếu người dùng muốn, họ có thể xóa người – điều này sẽ xóa bất kỳ ảnh/video nào họ thêm – mà bạn trước đó chia sẻ với album.
Tính năng này dành cho tất cả hay giới hạn?
Người dùng chia sẻ album ảnh với bất kỳ ai có tài khoản Gmail/Google. Có nghĩa chỉ người dùng Google mới dùng được?
Đợi đã, đừng vội kết luận.
Google Photos vẫn cung cấp chia sẻ liên kết cho những ai không có Tài khoản Google. Nếu muốn chia sẻ album với người không có tài khoản Google, kiểm tra carousel (băng chuyền) thứ 2 trong trang chia sẻ (share sheets). Nó cho bạn tạo URL và liệt kê tất cả dịch vụ nhắn tin khả dụng.
Thực sự, đây là bước tiến tuyệt vời hướng tới tích hợp tốt hơn. Giờ người dùng không còn phải trải qua quy trình chia sẻ liên kết dài dòng.
Đọc thêm: 10 Trang web chia sẻ ảnh tốt nhất 2020 & Trang chia sẻ ảnh miễn phí tốt nhất
Do COVID-19, Google nhận thấy tăng 50% chia sẻ ảnh; cập nhật mới chắc chắn giúp người dùng.
Thay đổi mới cung cấp kiểm soát rõ ràng hơn về ai xem album của bạn và Google thông báo cho người đó qua email và thông báo trong ứng dụng.
Bạn nghĩ sao? Bạn sẽ dùng tính năng mới này?
Hãy chia sẻ suy nghĩ với chúng tôi.