Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Hệ Thống >> Windows 8

Bật đăng nhập tự động trên Windows 8.1/8/7: Nhanh chóng, An toàn, Không phiền toái

Vì mục đích bảo mật, bạn có thể tạo mật khẩu cho tài khoản trên máy tính Windows. Khi truy cập Windows, bạn sẽ được chào đón bởi trang welcome. Bạn cần nhập mật khẩu để đăng nhập Windows. Nếu bạn cảm thấy quá trình này hơi phiền toái, bạn có thể cá nhân hóa máy tính bằng cách cho phép đăng nhập tự động vào Windows mà không cần nhập mật khẩu. Đây là cách dễ dàng để rút ngắn thời gian khởi động.

Cách này không phải xóa mật khẩu Windows. Tài khoản của bạn vẫn có mật khẩu nhưng bạn sẽ không bị hỏi khi Windows khởi động. Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây để làm cho Windows tự động đăng nhập vào tài khoản người dùng. Hướng dẫn này áp dụng cho Windows 8.1, Windows 8 và Windows 7.

Cách thiết lập người dùng đăng nhập tự động mà không cần nhập mật khẩu?

  • Bước 1: Đối với Windows 7 và các phiên bản Windows cũ hơn, nhấp vào "Start" sau đó gõ "netplwiz.exe" hoặc "control userpasswords2" vào hộp tìm kiếm. Nhấn phím "Enter".

    Trong Windows 8.1/8, nhấn phím "Win" + "R" rồi gõ lệnh trên vào hộp văn bản. Nhấp "OK".

    Bật đăng nhập tự động trên Windows 8.1/8/7: Nhanh chóng, An toàn, Không phiền toái
  • Bước 2: Hộp thoại Tài khoản người dùng sẽ xuất hiện. Bỏ chọn ô "Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này" và nhấp nút "OK".

    Bật đăng nhập tự động trên Windows 8.1/8/7: Nhanh chóng, An toàn, Không phiền toái
  • Bước 3: Một hộp thoại khác xuất hiện yêu cầu bạn nhập tài khoản người dùng mặc định mà bạn muốn đăng nhập mỗi khi khởi động máy tính. Tên người dùng đã nhập thường đã chính xác nhưng nếu không, hãy gõ tên bạn muốn. Sau đó nhập mật khẩu tài khoản hai lần. Bạn chỉ cần làm thủ tục này một lần.

    Bật đăng nhập tự động trên Windows 8.1/8/7: Nhanh chóng, An toàn, Không phiền toái

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn có nhiều hơn một tài khoản người dùng và bạn cấu hình đăng nhập tự động cho một trong các tài khoản đó, bạn sẽ cần đăng xuất hoặc chuyển người dùng từ tài khoản đã đăng nhập tự động để sử dụng tài khoản người dùng khác. Vì vậy, bạn thực sự làm chậm trải nghiệm của người dùng khác.