Telegram nâng cao quyền riêng tư bằng cách cho người dùng kiểm soát nhiều hơn đối với cuộc trò chuyện trên nền tảng. Nghĩa là bạn giờ có thể xóa bất kỳ tin nhắn nào đã gửi hoặc nhận từ cả thiết bị của bạn và thiết bị của người kia.
Tháng 1/2017, Telegram giới thiệu tính năng Unsend (Gửi lại). Cho phép xóa tin nhắn đã gửi trong 48 giờ đầu. Các ứng dụng nhắn tin khác đã làm theo, WhatsApp và Facebook Messenger đều cho phép xóa tin nhắn đã gửi.
Cách Hoạt Động Của Tính Năng Unsend Anything Của Telegram
Giờ, Telegram tiến xa hơn. Với bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Telegram cho Android và iOS, Telegram kích hoạt "Unsend Anything" (Gửi lại mọi thứ). Như tên gọi, cho phép bạn un-send (xóa) bất kỳ tin nhắn nào bạn đã gửi từ trước đến nay.
Bạn cũng có thể xóa bất kỳ tin nhắn nào đã nhận, và điều này xóa nó từ cả hai bên cuộc trò chuyện. Nói cách khác, tin nhắn bạn chọn xóa sẽ biến mất cho tất cả mọi người liên quan mà không để lại dấu vết.
Cũng có "tùy chọn hạt nhân" xóa toàn bộ cuộc trò chuyện riêng tư. Nếu làm vậy, nó biến mất từ cả thiết bị của bạn và người kia. Họ không được thông báo, và không có ghi chú chỉ ra cuộc trò chuyện từng diễn ra.
Trong khi Unsend Anything là tính năng nổi bật cập nhật này, Telegram cũng giới thiệu Chuyển tiếp ẩn danh, Tìm kiếm cài đặt, tùy chọn tìm kiếm mới cho emoji và GIF, và tính năng truy cập mới. Xem thêm trên Blog Telegram.
Unsend Anything Tạo Ra Vấn Đề Mới
Mặc dù Unsend Anything giúp những người sợ bị xúc phạm vì tin nhắn cũ, nó có thể tạo vấn đề mới. Mọi người có thể chỉnh sửa lọc cuộc trò chuyện hoặc xóa tin nhắn xúc phạm. Và không có hồ sơ chúng từng tồn tại, là lời người này chống lời người kia.
Nếu bạn quyết định dừng dùng dịch vụ hoàn toàn, xem cách vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản Telegram.