Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Phần Mềm >> Phần Mềm

Cách Tắt Trạng Thái Hoạt Động Trên Instagram: Hướng Dẫn Chi Tiết

Instagram là ứng dụng độc tôn trong mạng xã hội dựa trên ảnh. Không chỉ nền tảng xã hội, nó còn cho phép mua bán và kiếm tiền. Nếu biết đường lối và có kỹ năng, Instagram mở ra biển cơ hội. Nếu chỉ là người dùng thường thích kết bạn qua ảnh, không gì tốt hơn Instagram. Tuy nhiên, về chia sẻ ảnh, bạn cũng mong muốn riêng tư và không muốn một số thứ bị công khai.

Cách Tắt Trạng Thái Hoạt Động Trên Instagram: Hướng Dẫn Chi Tiết

Xem thêm: Cách kiếm tiền trên Instagram

Nếu bạn để ý, Instagram gần đây thêm tính năng "Hiển thị trạng thái hoạt động" (Show Activity Status). Tính năng này tiết lộ lúc bạn hoạt động gần nhất trên Instagram. Với một số người, chia sẻ trạng thái này không sao, nhưng nhiều người không thích. Ngay cả khi không quan trọng người khác biết bạn online lúc nào, nhưng chia sẻ hoạt động gần đây có thể dẫn đến tình huống "khoái" (creepy).

Mẹo Tắt Tính Năng Hoạt Động Trên Instagram Cho Android Và iPhone

Instagram dường như quan tâm chút đến quyền riêng tư và để tùy chọn tắt tính năng này. Khi tắt nút chia sẻ hoạt động gần đây, người khác không thấy bạn online lúc nào. Tuy nhiên, bạn cũng không thấy hoạt động của họ. Một sự trao đổi công bằng về quyền riêng tư.

Android

Để tắt trạng thái hoạt động trên Android, mở Instagram, chạm vào tab hồ sơ (profile) góc dưới bên phải (phiên bản mới). Chạm vào 3 chấm dọc, cuộn xuống tắt nút Hiển thị trạng thái hoạt động (Show Activity Status).

Cách Tắt Trạng Thái Hoạt Động Trên Instagram: Hướng Dẫn Chi Tiết

Cách Tắt Trạng Thái Hoạt Động Trên Instagram: Hướng Dẫn Chi Tiết

Xem thêm: 5 Lý Do Instagram Tốt Hơn Snapchat

iPhone

Nếu dùng iPhone, chạm vào biểu tượng người góc dưới bên phải, sau đó chạm nút Cài đặt (bánh răng) gần nút Chỉnh sửa hồ sơ. Cuộn xuống tắt nút Hiển thị trạng thái hoạt động để bảo vệ quyền riêng tư.

 

Cách Tắt Trạng Thái Hoạt Động Trên Instagram: Hướng Dẫn Chi Tiết

Tóm lại, dù là vụ Cambridge Analytica của Facebook hay tính năng chia sẻ hoạt động gần đây của Instagram, có những thứ không nên chia sẻ. Mục đích của các "người khổng lồ" này để người khác biết hoạt động gần đây của bạn là gì? Tại sao người khác quan tâm bạn online vài phút trước hay vẫn đang online?

Dù là biện pháp hoàn hảo tạo mâu thuẫn giữa bạn bè. Nếu bạn bè thấy bạn online vừa rồi mà không thấy like bài của họ, bạn phải giải thích. Luôn tốt hơn khi chơi an toàn và loại bỏ các tính năng có thể khai thác tự do online của bạn. Nếu biết thêm mẹo, hãy chia sẻ ở bình luận nhé.