Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Điện Thoại Thông Minh >> iPhone

Apple One hoạt động như thế nào với dùng thử và đăng ký hiện có?

Apple One gộp tất cả dịch vụ đăng ký Apple thành một gói giảm giá. Nhưng nếu bạn đã đăng ký một trong những dịch vụ đó thì sao? Và nếu đã có dùng thử miễn phí cho Apple TV+, Apple Arcade, hay dịch vụ khác? Bạn có mất nó khi đăng ký Apple One?

Hiểu cách Apple One hoạt động với đăng ký và dùng thử hiện có có thể hơi rắc rối. Đừng lo: chúng tôi trả lời các câu hỏi thường gặp dưới đây để bạn biết chính xác điều sẽ xảy ra nếu đăng ký.

Bạn nhận gì với dùng thử miễn phí Apple One?

Nếu chưa từng đăng ký Apple One, bạn có thể đăng ký ngay để nhận dùng thử miễn phí một tháng. Khi đăng ký dùng thử, bạn phải chọn gói Apple One: Cá nhân, Gia đình, hoặc Toàn diện.

Mỗi gói cung cấp bộ dịch vụ khác nhau, với dung lượng iCloud khác nhau. Gói bạn chọn quyết định dịch vụ và iCloud bạn nhận trong dùng thử.

Apple One hoạt động như thế nào với dùng thử và đăng ký hiện có?

Nhưng đây là chỗ cần lưu ý...

Dùng thử Apple One không bao gồm bất kỳ dịch vụ nào bạn đã từng dùng hoặc có quyền truy cập trước đây. Nó cũng không bao gồm dịch vụ bạn đang đăng ký lúc này.

Dịch vụ nào không có trong dùng thử Apple One?

Apple đã cung cấp dùng thử miễn phí cho các dịch vụ khác nhau. Nếu bạn đã kích hoạt bất kỳ dùng thử nào – không kể bao lâu trước – bạn sẽ không truy cập dịch vụ đó lại trong dùng thử Apple One. Tuy nhiên, bạn sẽ có quyền truy cập dịch vụ đó ngay khi bắt đầu trả phí Apple One sau khi dùng thử kết thúc.

Dùng thử Apple One cũng không bao gồm dịch vụ bạn đã từng trả phí đăng ký, hoặc đang đăng ký ngay bây giờ.

Nếu bạn đang đăng ký riêng lẻ dịch vụ Apple thuộc gói Apple One của bạn, những đăng ký trả phí đó tiếp diễn trong dùng thử Apple One và tự động hủy khi bạn bắt đầu trả phí cho chúng qua Apple One khi dùng thử kết thúc.

Dùng thử Apple One hoạt động như thế nào với Chia sẻ gia đình?

Gói Gia đình và Toàn diện Apple One cho phép chia sẻ từng dịch vụ đi kèm với mọi người trong nhóm Chia sẻ gia đình. Tuy nhiên, không kể bao nhiêu người trong nhóm, bạn chỉ nhận một dùng thử để chia sẻ giữa mọi người.

Nếu nhóm Chia sẻ gia đình đã hưởng dùng thử Apple One, bạn không thể lấy dùng thử khác bằng cách nhờ người khác trong nhóm đăng ký. Bạn thậm chí không thể lấy dùng thử khác nếu rời nhóm và đăng ký gói Cá nhân.

Điều gì xảy ra với dùng thử hiện có khi đăng ký Apple One?

Sau khi mua sản phẩm Apple mới, bạn có thể đã có dùng thử một năm Apple TV+, ba tháng Apple Arcade, hoặc ba tháng Apple Fitness+. Vậy điều gì xảy ra với các dùng thử kéo dài này nếu đăng ký dùng thử Apple One ngắn hơn (một tháng)?

Apple One hoạt động như thế nào với dùng thử và đăng ký hiện có?

Trong suốt dùng thử Apple One, mọi thứ giữ nguyên. Bạn vẫn dùng dịch vụ miễn phí hiện có cùng những gì Apple One cung cấp.

Tuy nhiên, ngay khi dùng thử kết thúc và bạn bắt đầu trả phí Apple One, nó tự động thay thế tất cả đăng ký và dùng thử hiện có.

Điều đó nghĩa là bạn mất thời gian còn lại của dùng thử riêng lẻ và thực chất bắt đầu trả phí cho các dịch vụ đó như một phần của đăng ký Apple One. Tệ hơn, nếu hủy Apple One sau khi bắt đầu trả phí, bạn không nhận lại dùng thử cũ.

Apple không hoàn tiền hay giảm giá cho dùng thử này, nên thường tốt nhất là đợi dùng hết tất cả dùng thử miễn phí trước khi đăng ký Apple One.

Nếu muốn giữ dùng thử kéo dài, hãy chắc chắn hủy dùng thử Apple One ít nhất 24 giờ trước khi nó kết thúc.

Điều gì xảy ra với đăng ký hiện có khi đăng ký Apple One?

Rất có thể bạn đã đăng ký một dịch vụ trong Apple One. Nếu vậy, đăng ký đang hoạt động sẽ tự động hủy ngay khi bạn bắt đầu trả phí Apple One.

Không có gì thay đổi với đăng ký trong dùng thử Apple One – bạn vẫn trả phí dịch vụ như bình thường cho đến khi dùng thử miễn phí kết thúc.

Nếu bạn đang ở giữa đăng ký hàng năm khi Apple One bắt đầu, Apple tự động hoàn tiền tất cả tháng chưa dùng đã trả. Hoàn tiền về phương thức thanh toán gốc.

Đăng ký hàng tháng đơn giản tự hủy mà không hoàn tiền khi Apple One bắt đầu. Bạn có thể liên hệ Apple trực tiếp yêu cầu hoàn tiền tuần chưa dùng nếu bị thiệt quá nhiều.

Đăng ký iCloud hoạt động như thế nào với Apple One?

Mỗi gói Apple One bao gồm dung lượng iCloud khác nhau, từ 50GB đến 2TB. Nếu gói Apple One cho dung lượng bằng hoặc nhiều hơn bạn đã có, đăng ký iCloud hiện có tự động hủy khi bạn bắt đầu trả phí Apple One.

Tuy nhiên, nếu bạn đang trả phí iCloud nhiều hơn gói Apple One, đăng ký iCloud sẽ tiếp tục song song với thanh toán Apple One. Nghĩa là bạn có thể cộng iCloud Apple One vào iCloud riêng để có thêm không gian.

Bạn có thể chọn hủy đăng ký iCloud riêng bất kỳ lúc nào, lúc đó dung lượng co lại về mức Apple One cung cấp.

Cách quản lý đăng ký hoặc dùng thử Apple One?

Bạn có thể quản lý mọi đăng ký Apple One và App Store bằng cách vào Đăng ký dưới Apple ID trong Cài đặt iPhone, iPad, hoặc Mac. Từ đây, bạn có thể hủy hoặc thay đổi đăng ký. Cũng là nơi cần đến để đăng ký Apple One hoặc kích hoạt dùng thử một tháng.

Nếu bao giờ không chắc về gói đăng ký, dùng thử, hoặc ngày gia hạn, hãy vào trang này để có bức tranh rõ ràng.