Một thông báo lặp lại xuất hiện thỉnh thoảng khi cố gắng đóng trình duyệt Microsoft Edge. Thông báo đọc – Microsoft Edge is being used for sharing (Microsoft Edge đang được dùng để chia sẻ) ngay cả khi bạn không thay đổi cài đặt nào trên thiết bị.

Vô hiệu hóa thông báo "Microsoft Edge is being used for sharing"
Nó xuất hiện vì có thể bạn đã khởi tạo thao tác chia sẻ nào đó và quá trình vẫn đang diễn ra. Trong trường hợp này, tốt nhất đợi vài giây. Nếu bạn gặp vấn đề này thường xuyên và muốn vô hiệu hóa nó, đây là những gì bạn có thể làm để tắt thông báo Microsoft Edge is being used for sharing:
- Khởi động lại trình duyệt Edge.
- Tìm nút Share (Chia sẻ) ở trên cùng.
- Chuột phải vào biểu tượng Share.
- Chọn tùy chọn Customize toolbar (Tùy chỉnh thanh công cụ).
- Tiếp theo, tắt toggle cho Show Share button (Hiện nút Chia sẻ).
- Khởi động lại trình duyệt Edge lần nữa.
Hãy xem phương pháp chi tiết ngay bây giờ.
Thông báo hoàn chỉnh đọc là 'Trình duyệt Microsoft Edge đang được dùng để chia sẻ. Nếu bạn đóng Microsoft Edge, một số mục có thể không được chia sẻ. Để khắc phục, bạn có thể chọn không hiển thị nút Share trong khu vực thanh công cụ. Vì vậy, nếu bạn hiếm khi dùng tùy chọn Chia sẻ trong Microsoft Edge, bạn có thể cân nhắc vô hiệu hóa tùy chọn Chia sẻ để không còn thấy thông báo lỗi. Cách làm!

Thứ nhất, đóng trình duyệt và khởi động lại Microsoft Edge.
Sau đó, vào khu vực thanh công cụ và chuột phải vào biểu tượng Share.
Chọn tùy chọn Customize toolbar.

Khi được điều hướng đến màn hình mới, cuộn xuống tùy chọn Show share button và chuyển toggle sang vị trí Off (Tắt).
Thay vào đó, bạn có thể vô hiệu hóa gợi ý ứng dụng Share (Share App suggestions) bằng cách làm theo hướng dẫn trong bài viết.
Sau khi làm theo bất kỳ giải pháp nào mô tả trên, bạn không nên thấy thông báo "Microsoft Edge is being used for Sharing" bao giờ nữa. Và trình duyệt sẽ hoạt động mượt mà.
Hy vọng giúp ích!
